Thursday, July 9, 2015

Chè bưởi is món tráng miệng thanh khiết cho nguyên liệu chính chỉ gồm đậu xanh and cùi bưởi trắng dễ ăn, vị ngọt mát hợp khẩu vị nhiều người.


Chè bưởi is món ăn ưa thích of nhiều người vì chè bưởi dễ ăn, vị ngọt mát. Chè bưởi is món tráng miệng thanh khiết, nhiều combined with mùa hè cho nguyên liệu chính chỉ gồm đậu xanh and cùi bưởi trắng. With one chút tỉ Man in khâu tẩy cùi, chung ta can be implemented món tráng miệng ngon this many tại nhà, hợp khẩu vị and đảm bảinh. Dưới đây is cách nấu chè bưởi đơn giản cho mọi người tham khảo.

Nguyên liệu làm chè bưởi:

- Cùi bưởi: 200 gr (You should choose bưởi năm roi or da xanh)

- Đường: 200 gr

- Phèn chua: 1 thìa cà phê

- Đậu xanh is Xát vỏ: 100 gr

- Bột năng: 120 gr

- Muối

- Nước cốt dừa

- Nước hoa bưởi

Cách làm chè bưởi:

- Bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, stored phần cùi trắng. While gọt, should not gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài for cùi bớt đánh. Cùi trắng Xát hạt lựu cỡ 1,5cm.


chè bưởi, thơm ngon

- Tron would like mươi cùi bưởi has Xát nhỏ. Chú ý bóp nhẹ tay, may not vỏ nát. Bóp kỹ, ngâm trong khoảng 4-5 tiếng. Sau đó bạn vot ra bóp xả thật nhiều lần nước with the and muỗi sao cho while cắn thử miếng cùi no longer vị đắng and cùi bưởi chuyển màu trắng in and giòn be be.

- Cùi bưởi after bóp muối xả sạch and nước 3 lần thì tiếp tục ngâm bằng Phen trong khoảng 15-20 phút. Purpose of việc ngâm phen be làm cho cùi bưởi tráng, giòn, After that xả sạch bằng nước.

. - Tron cùi bưởi cho đường, rồi cho lên bếp đảo with the lửa nhỏ. Dùng đũa đảo qua đảo lại cùi bưởi several lần thì cho vào 1 thìa canh that Centered nước. After that, đảo tiếp trong khoảng 4-5 phút until đường tan hoàn toàn and Ngam hết vào inside cùi bưởi thì tắt bếp (if thấy nước cạn khô, you can cho thêm một tí xíu Lai nước).

- Lan khô cùi bưởi has đường ướp cho bột năng in one tô lớn. Bước this is called bọc áo bột năng cho cùi bưởi. Lớp áo bột năng will help phần cùi bưởi giòn giòn, dai dai much ngon. Khi nấu, cùi bưởi would nát bi.

- Trọng lúc trộn bột vào cùi bưởi, you can tranh thủ bắc one nồi nước lên bếp đun Sỏi. Khi nước Sôi thì cho cùi bưởi vào luộc trong khoảng 4-5 phút during thấy cùi bưởi nổi lên be be. Sau đó bạn dùng muội thủng vợt cùi bưởi ra rồi ngâm ngay vào bát nước đá. Purpose is for cùi bưởi giòn, dai than. Ngâm nước lạnh trong khoảng 15 phút rồi đổ ra to ráo nước.

- Đậu xanh ngâm nước bạn between 2-3 tiếng cho nở (đãi sạch vỏ đậu xanh vỏ with the still). After that, during đun nước thật Sôi bạn tiến hành cho đậu vào nồi hấp trong khoảng 15 phút is chín đậu (chú ý: không đậu chín bở and khô ráo).

chè bưởi, thơm ngon

- Hòa bột Nẵng cho nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa Khay would until thấy nước chè bắt đầu sánh lại (should not Lâm đặc quá). Cho tiếp cùi bưởi vào, khuấy are at level lửa nhỏ. Cho tiếp hoa bưởi to generate one mùi thơm (possible instead tinh chất vani). Khi Che starting Sôi thì tắt bếp.

chè bưởi, thơm ngon

This lúc, bạn chỉ việc múc chè bưởi vào cốc / bát, then đổ nước cốt dừa lên trên, bỏ thêm chút đá, vậy là you already have món chè bưởi thơm ngọt mát hệt ngoài cửa tiệm to ca gia đình thưởng thức in those ngày nắng nóng. Chè bưởi for giòn ngon cụ thể of bưởi cùi, thơm thảo

0 comments:

Post a Comment